INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Bắc Mỹ Kỳ vọng về gói kích thích của Fed khiến chứng khoán Mỹ tăng điểm

Kỳ vọng về gói kích thích của Fed khiến chứng khoán Mỹ tăng điểm

alt

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng điểm với các cổ phiếu hàng hóa, tài chính và công nghiệp tăng điểm mạnh nhất.

Thị trường được hỗ trợ bởi nhà đầu tư kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ thực hiện các bước kích thích kinh tế đồng thời ECB cũng xác nhận kế hoạch bảo hiểm các khoản tiền gửi ngân hàng.

Trước đó, các cổ phiếu giảm điểm do lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha lập kỷ lục mới sau khi Fitch nhận định nước này sẽ không thể đạt được mục tiêu ngân sách. Fitch cũng công bố hạ bậc tín nhiệm của 18 ngân hàng khác của Tây Ban Nha ngoài 2 ngân hàng đã bị hạ bậc hôm 11/6.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng điểm với các cổ phiếu hàng hóa, tài chính và công nghiệp tăng điểm mạnh nhất.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,2%, đóng cửa ở mức 1.324,18 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 1,3%, lên 12.573,80 điểm. Đã có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 8,6% so với mức trung bình 3 tháng.

Trong khi chỉ số cơ bản đo lường chứng khoán Mỹ đã tăng 3,7% trong tuần trước, tỷ lệ giá tương đối của chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index và chỉ số Morgan Stanley Consumer Index vẫn nằm trong xu hướng giảm từ hồi tháng 3 đến nay. Chỉ số Cyclical Index gồm cổ phiếu của các công ty hàng hóa và vận tải như Alcoa và FedEx Corp. trong khi chỉ số Consumer Index gồm cổ phiếu của các công ty buôn bán các hàng hóa thiết yếu như Wal-Mart Stores Inc.

Theo Robert Sluymer, chuyên gia phân tích tại RBC (New York), nếu chỉ số này xuống thấp hơn thì xu hướng xuống giá của thị trường trong suốt 3 tháng nay sẽ được đảo ngược.

Theo Bloomberg