INVOLIO

Investment Insights

Thứ 411222017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Bắc Mỹ Biến động cuối phiên, Phố Wall trượt ngang

Biến động cuối phiên, Phố Wall trượt ngang

alt

Thị trường chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch ngày 22/5. Tuy nhiên, thị trường cũng trải qua những xáo trộn lớn vào cuối ngày, khi nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu và năng lượng lao dốc, xóa nhòa những cố gắng bứt phá của nhóm cổ phiếu tài chính.

Các cổ phiếu được giao dịch ở mức giá cao trong phần lớn thời gian trong ngày nhờ doanh số nhà chờ bán tăng mạnh hơn so với dự báo, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Chỉ số S&P 500 khu vực tài chính tăng 0,7%, trong đó cổ phiếu Bank of America tăng 2,2%.

Tuy nhiên, đà tăng này đã bị chặn đứng trong 30 phút cuối cùng trước khi thị trường đóng cửa. Chỉ số S&P khu vực nguyên vật liệu giảm 0,6% và thuộc hàng tăng trưởng yếu kém nhất trong ngày. Chỉ số S&P khu vực năng lượng cũng giảm 0,3% khi giá dầu hạ 1%.

Cụ thể, chốt phiên hôm 22/5, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,67 điểm, tương ứng 0,01%, xuống 12.502,81 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite hạ 8,13 điểm, tương ứng 0,29% còn 2.839,08 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0,64 điểm, tương ứng 0,05% lên 1.316,63 điểm.

Cổ phiếu của hãng quản lý mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook tiếp tục lao dốc và gây áp lực lên nhóm cổ phiếu công nghệ, trong khi nhà đầu tư vẫn tiếp tục lo lắng về triển vọng nền kinh tế châu Âu sau những cơn biến động chính trị gần đây tại đất nước Hy Lạp.

Hôm qua, Quỹ Bình ổn tài chính Hy Lạp đã nhất trí bơm 18 tỷ Euro vào 4 ngân hàng lớn nhất nước này và sẽ giải ngân số tiền trên vào ngày thứ tiếp theo. Cùng lúc, xuất hiện thông tin cựu Thủ tướng Lucas Papademos cho biết Hy Lạp đang cân nhắc rời khỏi Eurozone.

Ông Papademos cho rằng điều này khó có thể thành hiện thực nhưng rủi ro là có thật. Ông cũng cảnh báo rằng, việc Hy Lạp ngừng sử dụng đồng Euro sẽ gây ra những tác động mạnh mẽ đối với nền kinh tế của quốc gia này và các quốc gia còn lại của Eurozone.

"Tâm lý thị trường đang đặt nặng vào đồng Euro. Bất kỳ nhận định tiêu cực nào từ các nhà lãnh đạo đều có thể khiến cho đồng Euro lao dốc mạnh”, Joseph Trevisani, chiến lược gia thị trường thuộc Worldwide Markets, Woodcliff Lake tại New Jersey nhận định.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp không chính thức giữa các nhà lãnh đạo châu Âu trong ngày 23/5. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích dự báo cuộc họp sẽ không đạt được kết quả đột phá nào do có sự khác biệt quan điểm khá lớn giữa Đức và Pháp.

Khoảng 7,25 tỷ cổ phiếu đã được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, thấp hơn trung bình hàng ngày năm ngoái. Số mã tăng có phần trội hơn số giảm tại sàn New York, với tỷ lệ 16/15, còn ở Nasdaq cứ 16 cổ phiếu giảm mới có 9 mã tăng giá.

Theo VNE