INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Tổng Hợp 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn bị điều tra

3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn bị điều tra

Danh sách bao gồm Standard & Poor, Moody và Fitch, trong đó những tổ chức này bị nghi ngờ về phương pháp đánh giá chưa minh bạch và thiếu tính chặt chẽ đối với các hoạt động ngân hàng.

 

Chủ tịch Cơ quan chứng khoán và các thị trường châu Âu, Steven Maijoor cho biết đang tiến hành điều tra những vụ việc liên quan đến đánh giá của 3 tổ chức tín xếp hạng tín nhiệm lớn nhất thế giới. Cả 3 đơn vị này bị nghi ngờ về phương pháp đánh giá chưa minh bạch và thiếu tính chặt chẽ đối với các hoạt động ngân hàng.

Standard and Poor's là tổ chức duy nhất lên tiếng về vụ điều tra này.

ESMA tiếp tục theo dõi 3 tổ chức này và dự kiến cuộc điều tra sẽ kết thúc vào cuối năm 2012.

Chủ tịch Maijoor tuyên bố, việc Moody’s hạ bậc 15 ngân hàng toàn cầu vào tháng trước đã làm dấy lên nghi vấn liệu cơ quan này có đủ dữ liệu để phân tích thông tin về các nhà băng hay không. Ông cũng khăng định, ESMA sẽ không thực hiện bất cứ động thái nào nhằm thay đổi những nội dung xếp hạng mà chỉ yêu cầu 3 tổ chức trên phải báo cáo rõ những chỉ tiêu kinh tế đã chọn lựa và giải thích một cách logic về những kết quả từng công bố.

Standard and Poor’s chia sẻ với Financial Times rằng họ cũng rất mong muốn có cơ hội giải thích nhằm “tối đa hóa sự minh bạch, chất lượng và tính nhất quán” cho những báo cáo của mình. Tuy nhiên, 2 cơ quan còn lại từ chối bàn luận về vấn đề này.