INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Tổng Hợp Marc Faber: Đừng mua trái phiếu, hãy mua cổ phiếu

Marc Faber: Đừng mua trái phiếu, hãy mua cổ phiếu

alt

Với mức lợi suất thực âm của trái phiếu, nhà đầu tư có rất ít sự lựa chọn và bắt buộc phải chọn cổ phiếu.

Marc Faber và Jeremy Siegel hiếm khi có cùng quan điểm trong các cuộc tranh luận. Tuy nhiên, lần này cả hai chuyên gia có uy tín lớn trên thị trường đều tin rằng bất chấp tình hình hỗn loạn trên toàn thế giới hiện nay, nhà đầu tư sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ cổ phiếu so với trái phiếu.

Faber, chuyên gia đầu cơ giá xuống đồng thời là tác giả của tạp chí Gloom Boom & Doom và Siegel, chuyên gia đầu cơ giá lên và là giáo sư trường Wharton School đều tin rằng với mức lợi suất thực âm của trái phiếu, nhà đầu tư có rất ít sự lựa chọn và bắt buộc phải chọn cổ phiếu.

Dẫn chứng cổ phiếu Johnson & Johnson với mức lợi suất 4%, Faber cho rằng nếu đầu tư với kỳ hạn 10 năm, chắc chắn nhà đầu tư sẽ thu về được nhiều tiền hơn từ cổ phiếu của hãng này so với trái phiếu chính phủ Mỹ với lợi suất thấp kỷ lục.

Siegel cũng đưa ra quan điểm tương tự tại hội nghị SALT tổ chức tại Las Vegas rằng nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán mà không cần phải đợi thị trường lên điểm. Chỉ việc cổ tức tăng lên cũng đã cung cấp đủ lý do để chuyển từ trái phiếu chính phủ sang cổ phiếu.

Vị giáo sư này bổ sung thêm rằng đây là lần đầu tiên trong vòng 60 năm qua lợi tức vượt qua lãi suất dài hạn. Đây cũng là lần đầu tiên trong 60 năm nhà đầu tư không cần đến chứng khoán tăng điểm mà vẫn kiếm được lợi nhuận, cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về cổ tức. Đồng thời, giá hàng hóa sụt giảm, đặc biệt là dầu mỏ cũng giúp người tiêu dùng và nhà đầu tư hưởng lợi.

Theo CNBC