INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Nam Mỹ Venezuela có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới

Venezuela có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới

alt

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez mới đây tuyên bố quốc gia Nam Mỹ này đã trở thành nước có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới.

Ông Chavez khẳng định: "Với việc kiểm chứng trữ lượng tại Dải Orinoco kết thúc tháng 12/2010 đạt con số 253 tỷ thùng, Venezuela đã chính thức chiếm vị trí số 1 thế giới về trữ lượng dầu mỏ."

Tuy nhiên, trong tuyên bố ngày 11/1, Tổng thống Chavez chưa tiết lộ quy trình tiến hành kiểm chứng vừa qua tại Dải Orinoco.

Ông đồng thời chưa đưa con số cụ thể về tổng trữ lượng dầu mỏ của Venezuela vượt bao nhiêu so với Arập Xêút, nước cho tới năm ngoái vẫn đứng đầu thế giới về trữ lượng dầu mỏ với con số đã kiểm chứng là 264 tỷ thùng.

Trước đó, tháng 5/2010, Venezuela công bố trữ lượng dầu mỏ của nước này là mức 172 tỷ thùng, trong đó có 93 tỷ thùng tại Dải Orinoco.

Đầu năm 2011, công ty dầu khí nhà nước Venezuela (PDVSA) thông báo quá trình kiểm chứng toàn bộ Dải Orinoco, với trữ lượng ước tính được đưa ra tại khu vực chiến lược này là 253 tỷ thùng.

Mặc dù đa phần dầu thô tại Dải Orinoco được xếp loại bitum (bitumen hay nhựa rải đường) hoặc "siêu nặng," đây vẫn được coi là điểm đầu tư hấp dẫn với các công ty dầu khí trên thế giới.

Hiện tại các đối tác đang tiến hành thăm dò và khai thác tại Dải Orinoco gồm có các công ty của Argentina, Ấn Độ, Belarus, Brazil, Cuba, Iran, Malaysia, Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Việt Nam và Uruguay.

Theo Vietnam+