INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Nam Mỹ

Venezuela có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới

altTổng thống Venezuela Hugo Chavez mới đây tuyên bố quốc gia Nam Mỹ này đã trở thành nước có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới.

Khủng hoảng làm Mỹ Latinh thiệt hại hơn 150 tỷ USD

Dẫn báo cáo "Tình hình kinh tế khu vực" của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu có thể khiến khu vực Mỹ Latinh và Caribe bị thiệt hại hơn 150 tỷ USD.

OPEC có nên cắt giảm hạn ngạch trong năm 2010?

Theo ông Mohammed al- Shatti, đại diện của Kuwait tại Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), nếu nhu cầu sụt giảm 460.000 thùng/ngày, tổ chức này sẽ cắt giảm hạn ngạch để đảm bảo sự cân đối cung-cầu.

OPEC có thể tăng sản lượng vào tháng 12 tới

Tổng thư ký Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Abdalla Salem El-Badri cho biết, khối này có thể tăng sản lượng khi nhóm họp tại Luanda (Angola) vào ngày 22/12 tới, nếu giá dầu tiếp tục tăng cao và kinh tế toàn cầu phục hồi vững chắc.

KT Braxin chấm dứt giai đoạn "suy thoái kỹ thuật"

Viện Địa lý và Thống kê Braxin (IBGE) thông báo, kinh tế nước này đã tăng trưởng 1,9% trong quý II/09 so với quý trước đó, chấm dứt giai đoạn suy thoái "kỹ thuật" do khủng hoảng tài chính toàn cầu. Trước đó, GDP của quốc gia lớn nhất Nam Mỹ này đã sụt giảm tương ứng 3,4% và 1% trong quý IV/08 và quý I/09.

Mỹ Latin sắp có đồng tiền chung

Tại hội nghị thượng đỉnh của Liên minh Bolovia cho châu Mỹ (ALBA) ở Bolivia, các nhà lãnh đạo Mỹ Latin ngày 17-10 nhất trí xây dựng một đồng tiền khu vực nhằm giảm việc sử dụng đồng USD trong giao dịch thương mại.

OPEC giữ nguyên sản lượng dầu mỏ

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đồng ý giữ nguyên mục tiêu sản lượng như hiện nay, đây là thông tin Reuters vừa nhận được từ hai quan chức sau cuộc họp của tổ chức này tại Vienna, Áo.