INVOLIO

Investment Insights

Thứ 411222017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Châu Âu Lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha tiếp tục lập kỷ lục mới

Lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha tiếp tục lập kỷ lục mới

alt

Trong phiên hôm nay (18/6), lợi suất trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha kỳ hạn 10 năm đã tiếp tục lập mức cao nhất kể từ khi eurozone được thành lập khi tăng vọt lên mức 7,13%.

Các nhà đầu tư tại Fidelity Investments, Frankfurt Trust và Principal Investment Management đều cho rằng Tây Ban Nha đang mất khả năng tham gia vào thị trường vốn.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 2 điểm phần trăm kể từ khi đạt mức thấp nhất trong năm vào ngày 1/3. Chỉ riêng ngày hôm nay, lợi suất đã tăng 26 điểm cơ bản. Hiện mức chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha và trái phiếu Đức đã lên tới 569 điểm, mức cao nhất kể từ khi đồng euro ra đời.

Đồng thời, theo dữ liệu từ kho bạc Tây Ban Nha, số lượng trái phiếu Tây Ban Nha được nắm giữ bởi các nhà đầu tư nước ngoài đã giảm từ mức 52% trong tháng 12 năm ngoái xuống chỉ còn 38% trong tháng 4 năm nay, trong khi lượng trái phiếu nắm giữ bởi các nhà đầu tư trong nước lại tăng từ 16% lên 30%.

Như vậy, kể từ ngày 9/6 – khi Bộ trưởng Kinh tế Luis de Guindos lên tiếng yêu cầu gói cứu trợ trị giá 100 tỷ euro- trái phiếu Tây Ban Nha đã trở thành trái phiếu có diễn biến tồi tệ nhất trong số 26 thị trường phát triển.

Theo Bloomberg