INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Châu Âu Tây Ban Nha: Lợi suất trái phiếu cao kỷ lục, thêm 18 ngân hàng bị hạ bậc tín nhiệm

Tây Ban Nha: Lợi suất trái phiếu cao kỷ lục, thêm 18 ngân hàng bị hạ bậc tín nhiệm

alt

Trong phiên ngày hôm qua, đã có lúc lợi suất tăng vọt lên 6,83%, mức cao kỷ lục kể từ khi eurozone được thành lập vào năm 1999.

Ngày hôm qua (12/6), lợi suất trái phiếu của Chính phủ Tây Ban Nha tăng vọt và lập kỷ lục. Giá trái phiếu giảm mạnh do lo ngại các nhà hoạch định chính sách không thể ngăn chặn các vấn đề về tài chính ngày càng trầm trọng.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đóng cửa tăng 20 điểm cơ bản (0,2%), lên 6,71%. Trong phiên, đã có lúc lợi suất tăng vọt lên 6,83%, mức cao kỷ lục kể từ khi eurozone được thành lập vào năm 1999.

Trong một diễn biến khác, Fitch vừa hạ bậc tín nhiệm của 18 ngân hàng Tây Ban Nha, trong đó có Bankia mặc dù ngân hàng này vừa nhận được gói cứu trợ lớn.

Xếp hạng dài hạn của Bankia bị đánh tụt từ BBB+ xuống BBB với triển vọng tiêu cực. Xếp hạng của CaixaBank – ngân hàng lớn thứ 3 về vốn hóa thị trường bị hạ từ A- xuống BBB. Xếp hạng của Banco Sabadell SA và Banco Popular Espanol cũng bị hạ 1 bậc.

Theo ước tính của Fitch, các ngân hàng Tây Ban Nha hiện cần phải bổ sung đến 60 tỷ euro trong bối cảnh danh mục nợ xấu của một số ngân hàng tiếp tục xấu đi.

Theo Bloomberg