INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Châu Âu

‘Hy Lạp đang trong thời kỳ Đại suy thoái'

Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras phải thừa nhận điều này khi tỷ lệ thất nghiệp quý I tại đây ở mức kỷ lục 22,6% và kinh tế được dự báo tăng trưởng âm năm thứ 5 liên tiếp.

"Hy Lạp không đáp ứng đủ điều kiện cứu trợ tài chính"

IMF mới đây tuyên bố Hy Lạp không đạt được nhiều mục tiêu tài chính như cam kết để nhận được gói cứu trợ thứ hai của quốc tế.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Đức xuống dưới 0%

altLợi suất trái phiếu âm có nghĩa là những khoản tiền cho chính phủ vay sẽ được hoàn trả với số tiền thấp hơn mức đã cho vay.

EU: Le lói hy vọng thoát khỏi khủng hoảng nợ công

Châu Âu dường như đã ngăn chặn được thảm họa khủng hoảng, ít nhất là vào thời điểm hiện nay.

George Soros: Chỉ còn 3 tháng để cứu đồng euro

altSau 3 tháng nữa, các cơ quan chức năng sẽ cạn kiệt các biện pháp chống đỡ với diễn biến của thị trường. Quan điểm của Soros trùng với quan điểm của các chuyên gia kinh tế nổi tiếng khác bao gồm cả Paul Krugman.

Hy Lạp: Chính phủ mới cảnh báo suy thoái kinh tế ngày càng tồi tệ

Nền kinh tế ốm yếu của Hy Lạp có thể sẽ giảm 6,7% GDP trong năm 2012, cao hơn nhiều so với mức 4,5% như dự báo trước đó.

Các ngân hàng Tây Ban Nha sáp nhập vì nợ xấu

altBa ngân hàng của Tây Ban Nha đã đồng ý sáp nhập lại với nhau nhằm tăng cường thanh khoản trong bối cảnh các ngân hàng nước này chật vật đối phó với các khoản nợ xấu có trị giá lên đến hàng tỉ USD.

Lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha tiếp tục lập kỷ lục mới

altTrong phiên hôm nay (18/6), lợi suất trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha kỳ hạn 10 năm đã tiếp tục lập mức cao nhất kể từ khi eurozone được thành lập khi tăng vọt lên mức 7,13%.

Quỹ đầu tư và cuộc tháo chạy khỏi hệ thống ngân hàng Eurozone

altTheo Fitch, các quỹ tiền tệ của Mỹ đã cắt giảm tới 63% lượng vốn đầu tư vào các ngân hàng Eurozone

Ý: "Nạn nhân kế tiếp của khủng hoảng EU?"

altKhông khí phấn khởi trên các thị trường tài chính hồi cuối tuần từ một thỏa thuận của châu Âu cứu các ngân hàng Tây Ban Nha nhanh chóng tan dần, các nhà đầu tư quay sang bán trái phiếu, cổ phiếu Ý, do lo ngại Ý là nạn nhân kế tiếp của “cơn dịch” khủng hoảng euro. Ngay cả các viên chức Italy cũng cho rằng 100 tỉ euro mà châu Âu cam kết dành cho các ngân hàng Tây Ban Nha có lẽ không ngăn chặn được khủng hoảng lan rộng.

Đồng Euro mất giá: Châu Âu mừng hơn lo?

altChỉ trong tháng 5, đồng tiền chung của khối Eurozone đã mất 5,4% giá trị. Đó chưa hẳn là một tín hiệu xấu đối với cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu hiện nay.

Tây Ban Nha: Lợi suất trái phiếu cao kỷ lục, thêm 18 ngân hàng bị hạ bậc tín nhiệm

altTrong phiên ngày hôm qua, đã có lúc lợi suất tăng vọt lên 6,83%, mức cao kỷ lục kể từ khi eurozone được thành lập vào năm 1999.

Châu Âu đang phớt lờ những bài học từ khủng hoảng châu Á 1997?

Châu Âu cần thay thế các biện pháp thắt lưng buộc bụng bóp nghẹt nền kinh tế bằng chính sách thúc đẩy tăng trưởng để có thể giải quyết khủng hoảng càng nhanh càng tốt.

IMF: Còn chưa đầy 3 tháng để cứu Eurozone

altTrong một cuộc phỏng vấn đặc biệt trên CNN hôm 11/06, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa để hành động cứu Eurozone.

Hạ tín nhiệm Hy Lạp và 16 ngân hàng Tây Ban Nha

altCả ngân hàng hàng đầu Santander và ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha BBVA đều bị hạ 3 bậc tín nhiệm, từ Aa3 xuống A3.

Eurozone bơm 125 tỷ USD cứu hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha

altTây Ban Nha vừa trở thành quốc gia thứ tư của Eurozone nhận gói giải cứu tài chính quốc tế vào ngày thứ Bảy khi Bộ trưởng Kinh tế Luis de Guindos cho rằng nước này sẽ yêu cầu EU cho vay tới 100 tỷ EUR (tương đương 125 tỷ USD) nhằm hỗ trợ hệ thống ngân hàng.

Dân Hy Lạp đổ xô rút tiền khỏi ngân hàng

altNguy cơ Hy Lạp phải rút khỏi khối sử dụng đồng tiền chung Eurozone đang tăng cao sau khi nỗ lực cuối cùng nhằm thành lập một chính phủ liên minh thất bại. Lo ngại tình huống xấu, người dân Hy Lạp đổ xô tới các nhà băng của nước này để rút tiền.

Fitch hạ 3 bậc tín nhiệm Tây Ban Nha xuống sát mức đầu cơ

altFitch vừa hạ 3 bậc xếp hạng tín nhiệm Tây Ban Nha từ “A” xuống “BBB” – mức xếp hạng thấp nhất thuộc cấp độ đầu tư - với triển vọng tiêu cực do chi phí tái cấu trúc và tái cấp vốn cho hệ thống ngân hàng nước này.

Italy đang đi đúng hướng về cân bằng ngân sách"

Italy không cần bất kỳ biện pháp thắt lưng buộc bụng bổ sung nào nữa, đồng thời nền kinh tế Italy sẽ bắt đầu phục hồi trong nửa sau của năm 2012.

ECB giữ nguyên mức lãi suất 1%

altNgân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên lãi suất ở mức 1% đúng như dự báo của hầu hết các nhà kinh tế tại cuộc họp chính sách diễn ra ngày 06/06.

Hy Lạp và Châu Âu lún sâu vào khủng hoảng

altMặc dù Eurozone bơm tiền cứu trợ Hy Lạp, song chính lãnh đạo các quốc gia khu vực này cũng không tin rằng có thể cứu được Hy Lạp. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến Hy Lạp mà cả Châu Âu lo ngại.