INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thế Giới Tin Thế Giới Châu Á Trung Quốc tuyên bố sẽ tập trung vào tăng trưởng

Trung Quốc tuyên bố sẽ tập trung vào tăng trưởng

alt

Thủ tướng Ôn Gia Bảo tuyên bố, chính sách sẽ được nới lỏng hơn nữa do lạm phát đã ở mức vừa phải.

Phát biểu trong chuyến thăm tới Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Thủ tướng Trung Quốc cho hay Trung Quốc sẽ cân đối hợp lý giữa duy trì tăng trưởng, điều chỉnh cấu trúc nền kinh tế và kiềm chế lạm phát. Ông cũng cho rằng Bắc Kinh nên tiếp tục thực hiện các chính sách tài khóa và tiền tệ linh hoạt với ưu tiên là tăng trưởng.

Goldman Sachs đã hạ dự báo tăng trưởng 2012 của Trung Quốc xuống còn 8,1% trong khi trước đó là 8,6%, giống với động thái của Citigroup và UBS sau khi số liệu sản xuất tháng 4 xấu hơn dự báo.

Tân Hoa xã cũng đưa tin, Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục củng cố và thúc đẩy các biện pháp kiểm soát kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tiêu dùng trong nước và ổn định nhu cầu từ nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng bền vững và với tốc độ nhanh.

Nhiều dấu hiệu cho thấy lực cầu yếu đã xuất hiện như giá nhà giảm xuống mức kỷ lục trong tháng trước và các công ty bán xe hơi công bố lượng tồn kho lớn.

Theo Thủ tướng Ôn Gia Bảo, Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện giảm thuế trên hệ thống để giảm gánh nặng tài chính cho các công ty. Đồng thời, ông cũng yêu cầu các cấp chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp thắt chặt thị trường bất động sản và tăng cường nhà thu nhập thấp để đảm bảo thể trạng của thị trường bất động sản.

Theo Bloomberg