INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Việt Nam Tin Việt Nam Chính Sách

Bộ trưởng Vương Đình Huệ: Tổng cầu sẽ tăng trong 6 tháng cuối năm

 “Tôi thấy thị trường bắt đầu xanh trở lại không phải là tự nhiên, mà hẳn nhà đầu tư đã cảm nhận được sẽ có những thay đổi tích cực trong nền kinh tế”.

Xem tiếp...

Tháng 8 sẽ là "điểm rơi" chính sách

Tháng 8 là tháng “đầy thú vị”, có thể bức tranh kinh tế Việt Nam sẽ rõ hơn rất nhiều, nếu có phản ứng chính sách theo hướng có những thay đổi đáng kể thì phải đợi đến tháng 8.

Xem tiếp...

Thủ tướng đồng ý giãn nộp 64.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất 'cứu' BĐS

altThủ tướng Chính phủ vừa đồng ý gia hạn tối đa 12 tháng thời hạn nộp tiền sử dụng đất đối với các chủ đầu tư dự án có khó khăn về tài chính.

Xem tiếp...

Sẽ cần gói kích cầu 2012?

Nhiều khả năng từ tháng 7/2012, cơ chế giải phóng tín dụng bắt đầu được thực thi. Con số tín dụng mà nền kinh tế nhận được hàng tháng có thể lên đến 70.000 tỷ đồng.

Xem tiếp...

Nên khấu trừ thuế các khoản chi hỗ trợ người thân

Có những khoản chi vừa mang tính đạo lý, vừa thể hiện trách nhiệm với Nhà nước nhưng lại không được khấu trừ thuế.

Xem tiếp...

Nợ xấu tăng "chóng mặt", Chính phủ lên kế hoạch mua - bán

altThống đốc NHNH Nguyễn Văn Bình cho biết, tính đến ngày 30/4/2012, nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng đã tăng 35%, lên khoảng 108.000 tỷ đồng. Chính phủ có kế hoạch bán nợ xấu, mua lại các bất động sản “ế” để cứu doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Chính thức ban hành Nghị quyết 13 nhằm ‘cứu’ doanh nghiệp

altChính phủ vừa ban hành Nghị quyết 13/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường.

Xem tiếp...

Phó thủ tướng: Sẽ nâng cao mức tăng dư nợ tín dụng

altBáo cáo giải trình và trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng nay (15/6), Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ nâng cao mức tăng dư nợ tín dụng, phấn đấu tăng bình quân khoảng 2%/tháng trong 6 tháng cuối năm, để dư nợ tín dụng cả năm 2012 đạt khoảng 12 -13%.

Xem tiếp...

Tài khóa và tiền tệ bước có cùng nhịp?

altThời gian qua, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính đã ban hành một loạt chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế.

Xem tiếp...

Các Bộ được bán “đất vàng” để lấy tiền xây mới

alt“Do điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn nên cần phải cho phép một số cơ quan được bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất để lấy kinh phí đầu tư xây dựng tại nơi mới”.

Xem tiếp...

TS Bùi Kiến Thành: 'Chết rồi mới đem tiền đến viếng...'!

"Gói giải pháp là cần thiết, nhưng cách làm cụ thể thì tôi không đồng tình".

Xem tiếp...

Thống đốc: Lượng cung tiền từ đầu năm là “khủng khiếp”!

altBên cạnh thông tin về tiếp tục giảm mạnh trần lãi suất huy động VND từ ngày 11/6 tới, giải trình trước Quốc hội chiều nay (7/6), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã đưa ra nhiều dữ liệu quan trọng về chính sách tiền tệ.

Xem tiếp...

Bộ Tài chính công bố 5 nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

altSau định hướng của Chính phủ, Bộ Tài chính đã chính thức công bố gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp với 5 nhóm cụ thể.

Xem tiếp...

7 dự thảo của Ngân hàng Nhà nước được chờ đợi

altTại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam diễn ra ngày 29/5, Nhóm công tác ngân hàng bày tỏ sự quan tâm đến tiến độ của loạt dự thảo với những nội dung quan trọng mà Ngân hàng Nhà nước đang xúc tiến.

Xem tiếp...

Quốc hội sẽ xem xét “gói giải pháp” 29.000 tỷ đồng

altChưa khẳng định có ra nghị quyết hay không, song tại kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào ngày 21/5 tới đây, Quốc hội sẽ xem xét "gói giải pháp" hỗ trợ doanh nghiệp 29.000 tỷ đồng vừa được Chính phủ công bố.

Xem tiếp...

Tăng tổng cầu cho nền kinh tế để hỗ trợ thị trường

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, phải đi đôi với mục tiêu kiềm chế lạm phát.

Xem tiếp...

Tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

altTrong vài ngày tới, Chính phủ sẽ ban hành một nghị quyết riêng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, bao gồm các gói giải pháp tổng hợp về vĩ mô, tiền tệ, cải cách thủ tục hành chính, miễn, giảm, gia hạn một số loại thuế đối với doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Chính thức hạ trần lãi suất huy động xuống 11%/năm từ ngày 28/05

NHNN cũng giảm lãi suất tái cấp vốn từ 13%/năm xuống 12%/năm, lãi suất cho vay thanh toán điện tử liên ngân hàng từ 14%/năm xuống 13%/năm, lãi suất tái chiết khấu từ 11%/năm xuống 10%/năm.

Xem tiếp...

Chính phủ: “Sẽ hạ nhanh lãi suất huy động và cho vay”

altSau phiên họp thường kỳ tháng 4/2012, diễn ra trong hai ngày 3 và 4/5, Chính phủ sẽ áp dụng chính sách tiền tệ linh hoạt, hạ nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Cơ quan thẩm tra không đồng ý đề xuất miễn thuế của Chính phủ

alt100% thành viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách Quốc hội dự họp sáng nay đã không đồng ý với đề xuất miễn thuế cho một số đối tượng tại tờ trình của Chính phủ.

Xem tiếp...

25.000 tỉ đồng cứu doanh nghiệp

altGói giải pháp “miễn, giảm, giãn thuế” với tổng trị giá khoảng 25.000 tỉ đồng vừa được Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất để cứu doanh nghiệp sau khi đánh giá tình trạng sức khỏe của doanh nghiệp.

Xem tiếp...