INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Việt Nam Tin Việt Nam Tổng Hợp

“Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu

Theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, lòng tin của người dân và cả quan chức về việc xử lý nợ xấu đang ở mức rất thấp.

Xem tiếp...

Để có một nền kinh tế thông minh và điềm đạm

Mười năm vừa qua, khi bong bóng tài sản và kinh tế được “bơm” lên, hầu hết người Việt tỉnh táo đều bị “sốc” trước một xã hội xa hoa hình thành quá nhanh.

Xem tiếp...

Cần sớm chặn đà giảm phát

Chỉ số giá tiêu dùng âm 2 tháng liên tiếp chưa đủ để kết luận về trạng thái giảm phát, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo cần sớm kết thúc đà giảm này nếu không muốn sản xuất kinh doanh tiếp tục đình trệ hơn nữa.

Xem tiếp...

Để chặt đứt các nhóm lợi ích

Lợi ích nhóm ở Việt Nam có đặc trưng là liên quan đến những người có chức, có quyền, nhất là quyền liên quan đến cán bộ, tài chính, ngân sách, đầu tư, đất đai…

Xem tiếp...

Giảm tồn kho, hóa giải nỗi lo tín dụng

Mấu chốt hiện nay là cần tập trung vào giải quyết hàng tồn kho. Điều này không chỉ giúp các DN thu được tiền về, để qua đó giảm bớt nợ xấu xuống mà còn giúp DN có “hứng” với sản xuất mới.

Xem tiếp...

Bắt Trưởng Văn phòng Công ty đầu tư Sài Gòn ở Hà Nội

 Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an cũng thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Thị Bích Trang, nhân viên hành chính Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo.

Xem tiếp...

Một nền kinh tế nợ xấu?

Xét về mặt vĩ mô, Việt Nam đã tạm thời vượt qua giai đoạn nguy cấp nhất, khi hệ thống ngân hàng có nguy cơ đổ vỡ hàng loạt.

Xem tiếp...

Chính phủ: Nếu có cá nhân hay tổ chức nào bị bắt giữ sẽ không để ảnh hưởng như ở ACB

Chính phủ cũng khẳng định, bất kỳ ai vi phạm về thâu tóm ngân hàng cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh và không có "vùng cấm" nào.

Xem tiếp...

Tháng 7, CPI tại Hà Nội tiếp tục giảm mạnh

Cơ quan thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2012 tại Hà Nội đã giảm 0,29% so với tháng trước.

Xem tiếp...

James Bond: Thư viết từ Hà Nội

Vì điệp vụ bí mật, James Bond đã di chuyển từ TP. HCM ra Hà Nội. Một lần nữa, điệp viên lừng danh của MI6 xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ và bây giờ là quãng thời gian thư giãn hiếm hoi thăm thú đất Thăng Long.

Xem tiếp...

“Phép màu” của Việt Nam đã hết?

Theo Foreign Policy, dường như "phép màu" của Việt Nam đã chấm dứt. Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội trở thành câu chuyện thành công tiếp theo của châu Á.

Xem tiếp...

Nguyên tổng giám đốc ACB bị bắt

Tối 23/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Lý Xuân Hải, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).

Xem tiếp...

Kinh tế VN: Mối nguy lớn sau những câu chuyện nhỏ

Theo góc nhìn của AlanPhan, kinh tế Việt Nam đang hứng chịu nhiều vấn nạn gồm hệ thống ngân hàng, bong bóng tài sản, giá trị bản tệ, tình hình suy phát, doanh nghiệp nhà nước, cơ cấu hành chính, kỷ cương đạo đức...

Xem tiếp...

Phong cách của hưởng thụ

Vấn nạn lớn của các đại gia là họ tiêu xài đồng tiền họ chưa kiếm được, để mua những đồ chơi họ không cần, để gây ấn tượng với những người họ không ưa.

Xem tiếp...

GDP 2012 chỉ có thể tăng 5,4% với lạm phát khoảng 8%

 

Tăng trưởng tín dụng chỉ tăng 0,76% trong 6T2012, cho thấy tiền bơm ra cho nền kinh tế chủ yếu từ ngân sách qua các dự án cơ sở hạ tầng trong khi nguồn vốn vẫn chưa được khơi thông đến DN.

Xem tiếp...

Về tội phạm thâu tóm ngân hàng: Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm minh bất kỳ đó là ai

Chiều 22/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng BCĐ và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng BCĐ, đồng chủ trì phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Xem tiếp...

Việt Nam muốn cứu tăng trưởng, không dễ!”

Trong một bài viết vừa đăng trên báo Financial Times, chuyên gia kinh tế Jonathan Pincus cho rằng, cải thiện tốc độ tăng trưởng đã bị suy giảm sẽ là một nhiệm vụ không dễ dàng đối với Việt Nam. Cách nhìn của vị chuyên gia làm việc cho chương trình Việt Nam của trường Harvard Kennedy School và hiện phụ trách chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright tại Tp.HCM có phần thận trọng hơn so với những nhận định mà các nhà quan sát quốc tế khác về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay. VnEconomy xin giới thiệu nội dung bản lược dịch bài viết mang tựa đề “Hard grind for Vietnam” (tạm dịch: “Công việc khó cho Việt Nam”) này.

Xem tiếp...

Muốn cứu doanh nghiệp, phải “giữ” thị trường

Tạm quên mình là doanh nhân để đặt mình vào một trong các vị trí chủ chốt của cơ quan điều hành cao nhất, thì việc làm đầu tiên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp là gì?

Xem tiếp...

Mỗi tháng “tiêu” gần 22 nghìn tỷ đồng cũng không lo lạm phát

Việc giải ngân vốn xây dựng cơ bản từ nay đến cuối năm hoàn toàn nằm trong kế hoạch mà Chính phủ đã dự liệu từ trước.

Xem tiếp...

Hãy để chúng chết đi…

Chúng ta có thể thường thỏa mãn mọi đòi hỏi về công lý khi ngồi im và không làm gì cả. Adam Smith (We may often fulfill all the rules of justice by sitting still and doing nothing).

Xem tiếp...

Sức mua giảm, doanh nghiệp sống dở chết dở

CPI giảm, doanh nghiệp vừa gánh nợ vay thời điểm lạm phát, vừa gánh nỗi lo phải giảm giá do sức mua giảm mạnh.

Xem tiếp...