INVOLIO

Investment Insights

Thứ 312122017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thị Trường Tin Thị Trường Chứng Khoán

Thủ tướng phê duyệt đề án xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh

Giai đoạn đầu phát triển thị trường, các chứng khoán phái sinh được phép giao dịch tại SGD chứng khoán là các hợp đồng tương lai dựa trên chỉ số thị trường chứng khoán và hợp đồng tương lai dựa trên trái phiếu Chính phủ.

Chứng khoán 2014: Nhận diện những “tay chơi” mới

Chưa lúc nào niềm tin của giới đầu tư lại lớn như vậy trong vài năm gần đây...

Chứng khoán chờ thời

"Chứng khoán là niềm tin. Hiện tại chưa thể biết chính xác khi nào kinh tế phục hồi, thì làm sao biết bao lâu nữa niềm tin quay trở lại. Do đó, chứng khoán đang ở giai đoạn chờ thời" - ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

CEO SSI Nguyễn Duy Hưng: ''Hiện thị trường không phải thiếu tiền''

Bây giờ là cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn. Thị giá cổ phiếu hiện ở mức thấp tạo cơ hội để nhà đầu tư mua cổ phiếu có cơ bản tốt, như vậy lợi nhuận sẽ cao hơn nhiều gửi tiết kiệm.

Tan tành chứng khoán!

Èo uột vì thiếu sự quan tâm của tất cả các đối tượng tham gia thị trường, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức tệ hại nhất trong lịch sử.

'Có thể phải loại bỏ một số cán bộ'

Không chỉ đóng cửa kiểm điểm, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm. Thậm chí phải chấp nhận loại bỏ một số cán bộ khỏi đội ngũ - Tổng bí thư nói.

Cáo già Texas Pacific Group

Thị trường tài chính của Việt Nam chỉ mới là một "chú thỏ non" đang đối diện với "con cáo già" Texas Pacific Group (TPG).

NHNN: Ông Lý Xuân Hải đã có những sai phạm được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra

Căn cứ đề nghị của HĐQT ACB và những sai phạm của ông Lý Xuân Hải được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra, NHNN đã chấp thuận việc bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm TGĐ ACB.

Bóc mẽ chiêu trò PR chứng khoán Việt

Bỏ tiền để PR cho các nhà đầu tư tài chính về tiềm năng chứng khoán Việt Nam 20 năm sau hoàn toàn là một sự lãng phí tiền bạc, phản tác dụng.

Ông Lý Xuân Hải đã từ nhiệm chức TGĐ ACB

Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay cho Ông Lý Xuân Hải.

Thực hư nợ xấu chứng khoán

Sau khi NHNN “chốt” con số nợ xấu của hệ thống ngân hàng, nhiều NĐT kỳ vọng những con số về nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán cũng được cụ thể hóa.

Nợ xấu ngân hàng Việt Nam qua “lăng kính” của Moody’s

Trong báo cáo phân tích mới nhất về định mức tín nhiệm nợ quốc gia của Việt Nam, hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s Investors Service cho rằng, chi phí để giải quyết khối nợ xấu trong hệ thống ngân hàng của Việt Nam sẽ là lớn.

Chứng khoán sáng 16/7: Cầu đã suy yếu

Áp lực bán đã gia tăng sáng nay, trong khi cầu yếu đi rõ rệt. Chỉ còn một số cổ phiếu nhỏ vẫn trụ lại được ở mức giá cao nhất.

Chủ nợ SME là ai?

Sau khi Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCK SME bị bắt tạm giam, không ít chủ nợ SME đứng ngồi không yên, trước nguy cơ không biết bấu víu vào đâu để tăng khả năng thu hồi nợ.

Cổ phiếu nhỏ chạm đáy

Sau một thời gian dài lình xình, tâm lý chán nản của NĐT đã khiến họ bán rẻ cổ phiếu, đẩy giá nhiều cổ phiếu giảm về mức thật sự hấp dẫn.

Ông Dominic Scriven: “Chứng khoán có thể sẽ hồi phục từ nay đến cuối năm”

Đó là nhận định của ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc Dragon Capital, khi trao đổi với chúng tôi quanh chủ đề về sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chứng khoán sáng 6/7: Trông chờ phiên chiều?

Cả hai sàn sáng nay không thực sự sôi động và mạnh mẽ như kỳ vọng. Lực đẩy lên đã phải chấp nhận dừng bước ở mức giá cao.

“Làn sóng thần đầu tư thứ 2 sẽ đến Việt Nam”

“Một cổ đông rất lớn đã xác định là trong vòng 3 năm nữa ‘làn sóng thần đầu tư thứ 2’ sẽ đến Việt Nam”.

Những sếp chứng khoán gặp họa vì đòn bẩy tài chính

Chủ tịch, tổng giám đốc, thành viên HĐQT lừng lẫy một thời với đòn bẩy tài chính thì mất chức, bị bắt, truy nã. Còn sếp chứng khoán không dùng nay ung dung với lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng.

Nhà đầu tư ngoại trở lại với chứng khoán Việt Nam?

Theo báo cáo của hãng thông tấn Thomson Reuters, tháng 7 này dòng tiền của nhà đầu tư nước ngoài có dấu hiệu quay trở lại thị trường cổ phiếu Việt Nam, dù khối lượng giao dịch chưa nhiều.

TTCK 6 tháng cuối năm: Bi quan?

Các tổ chức đầu tư đang tỏ ra bi quan với triển vọng 6 tháng cuối năm của TTCK, trong đó sức khỏe của khối DN vẫn được cho là mấu chốt của vấn đề.