INVOLIO

Investment Insights

Thứ 611242017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thị Trường Tin Thị Trường Vàng Vàng có chuỗi giảm giá dài nhất trong 12 năm

Vàng có chuỗi giảm giá dài nhất trong 12 năm

alt

Trong tháng 5, giá vàng hạ 6%, tháng giảm sâu nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, do làn sóng bán tháo mạnh mẽ trước một đồng USD mạnh lên không ngừng.

Giá vàng vừa trải qua tháng giảm thứ 4 liên tiếp, chuỗi thời gian giảm dài nhất trong vòng 12 năm khi những lo lắng về nợ công châu Âu nhấn chìm các tài sản rủi ro và đẩy tăng giá trị của USD.

Trong phiên giao dịch cuối tháng, vàng tăng giá nhẹ, nối liền đà tăng 30 USD từ mức đáy của phiên liền trước. Thị trường được hỗ trợ sau khi NHTW châu Âu có động thái nhằm đảm bảo cho các khoản tiền gửi tiết kiệm ở các ngân hàng thuộc khu vực đồng tiền chung, đồng thời nói rằng châu Âu cần những công cụ mới để điều hành hệ thống ngân hàng.

Giới phân tích cho rằng, vàng đã đi ngược với xu hướng của các tài sản khác như chứng khoán và dầu thô những ngày cuối tháng 5, cho thấy kim loại quý này có thể trở về là tài sản an toàn trong bối cảnh nợ công châu Âu ngày càng trầm trọng và kinh tế toàn cầu chững lại.

Chốt phiên 31/5, giá vàng giao ngay đứng tại 1.560,2 USD/ounce, giá vàng giao tháng 8 tăng 0,8 USD lên 1.562,6 USD.

Tính chung cả tháng, giá vàng tuy nhiên hạ 6% - tháng giảm sâu nhất kể từ tháng 12 năm ngoái do làn sóng bán tháo mạnh mẽ trước một đồng USD mạnh lên không ngừng. Đồng bạc xanh của Mỹ đã tăng giá trị thêm 5% trong tháng so với rổ tiền tệ và đang ở mức cao nhất gần 2 năm so với Euro.

Giá vàng mất tới 100 USD/ounce trong tháng 5 (nguồn: kitco)

Theo Reuters