INVOLIO

Investment Insights

thứ 711252017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thị Trường Tin Thị Trường Vàng Giá vàng luẩn quẩn quanh mức 41,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng luẩn quẩn quanh mức 41,4 triệu đồng/lượng

alt

Giá vàng trong nước từ chiều qua tới sáng nay chỉ nhúc nhích nhẹ quanh ngưỡng 41,4 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới chững lại. Sức ép giảm giá tiếp tục áp đảo thị trường vàng quốc tế.

Lúc hơn 10h trưa nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 41,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,36 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối giờ chiều qua. Giá vàng SJC cùng thời điểm tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý SJC Hà Nội công bố ở mức 41,26 triệu đồng/lượng và 41,38 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.

Giá vàng trong nước sáng nay không có xu hướng rõ rệt và biến động chậm chạp quanh ngưỡng 41,4 triệu đồng/lượng. Ngoài ra, giá vàng trong nước cũng không thực sự bám sát diễn biến giá vàng quốc tế, có lúc nhích lên khi giá vàng thế giới điều chỉnh giảm.

Ba ngày trở lại đây, giá vàng miếng dao động trong khoảng 41,2-41,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng đang có chiều hướng chững lại sau những ngày biến động phức tạp trước đó. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định giá vàng trong nước sẽ giữ ở các mức này lâu khi mà giá vàng thế giới còn có khả năng diễn biến khó lường.

So với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cao hơn 2,2-2,3 triệu đồng/lượng, từ chỗ chỉ chênh cao hơn xấp xỉ 2 triệu đồng/lượng vào sáng qua. Điều này cho thấy, giá vàng trong nước đang giảm chậm hơn giá thế giới. Mức chênh trên dưới 2 triệu đồng/lượng được duy trì vững cho dù lực mua vàng miếng trong nước ở thời điểm hiện tại là không lớn.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay tăng 10 đồng so với sáng qua, lên 20.870 đồng (mua vào) và 20.890 đồng (bán ra). Báo giá USD tại Vietcombank sáng nay đứng yên ở mức 20.830 đồng và 20.800 đồng, tương ứng giá mua và bán, của ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào đầu giờ sáng nay rồi lại nhanh chóng trở lại với trạng thái giảm. Lúc 10h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở 1.555,1 USD/oz, thấp hơn 3,7 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước. Đêm qua, vàng tiếp tục nối dài chuỗi phiên giảm giá khi hạ 4,5 USD/oz vào lúc đóng cửa, còn 1.558,8 USD/oz.

Từ đầu tháng 5 tới nay, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 6% do cuộc khủng hoảng nợ châu Âu có những bước leo thang mới, khiến giới đầu tư bán tháo tài sản và đồng Euro mất giá thảm hại. Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ (CFTC) cho biết, giá trị các hợp đồng đầu cơ vàng giá lên do các quỹ đầu tư nắm giữ tại Mỹ đã giảm 2,2 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 15/5 xuống còn 12,2 tỷ USD.

Hôm qua, tình hình châu Âu chưa có diễn biến đáng kể nào mới sau khi cuộc họp thượng đỉnh của các nhà chức trách khu vực kết thúc mà không đem lại kết quả nào. Thị trường tiếp tục thận trọng và lo ngại khi nguy cơ Hy Lạp phải rời khỏi khối Euro vẫn còn đó.

Hôm qua, sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới CME Group của Mỹ tuyên bố cắt giảm tỷ lệ ký quỹ cho các giao dịch vàng, dầu thô, xăng RBOB và thịt lợn, có hiệu lực tư ngày 29/5. Tuy nhiên, thông tin này gần như không có hiệu ứng tích cực nào đối với các nhà đầu tư vàng.

Đồng Euro hiện vẫn đang ở mức tỷ giá gần thấp nhất trong 2 năm so với USD, với hơn 1,25 USD/Euro. Tuần này, đồng tiền chung châu Âu đã sụt giá gần 2%.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 tại New York lúc 10h10 giờ Việt Nam tăng 0,08 USD/thùng so với đóng cửa hôm qua, giao dịch ở mức 90,74 USD/thùng.

Theo VNE