INVOLIO

Investment Insights

Thứ 411222017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thị Trường Tin Thị Trường Vàng Vàng tiếp tục trượt giá mạnh

Vàng tiếp tục trượt giá mạnh

alt

Lực tăng vào đầu giờ sáng nay không kéo dài được lâu và giá vàng trong nước lại tuột dốc về sát ngưỡng 41 triệu đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, áp lực giảm giá tiếp tục rượt đuổi vàng sau khi cuộc họp thượng đỉnh của châu Âu không đem lại kết quả khả quan nào.

Lúc 10h45 trưa nay, giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố là 40,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,17 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, vàng SJC được Công ty Phú Quý mua vào và bán ra ở các mức giá tương ứng là 41,05 triệu đồng/lượng và 41,21 triệu đồng/lượng.

Vàng đã tăng giá khi thị trường mở cửa sáng nay, có lúc giá vàng của SJC được đẩy lên 41,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng trong nước đảo chiều và giảm nhanh cho dù giá vàng thế giới ít biến động.

Ở thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước đang thấp hơn 180.000 đồng mỗi lượng so với cuối giờ chiều qua và đã giảm gần 300.000 đồng/lượng từ đỉnh của sáng nay. Trong vòng 3 ngày trở lại đây, giá vàng đã giảm khoảng 1,2 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng trong nước đang đối mặt nguy cơ mất mốc 41 triệu đồng/lượng thêm một lần nữa nếu giá vàng quốc tế giảm thêm trong phiên đêm nay tại New York.

Tuy nhiên, nếu so với giá vàng thế giới quy đổi thì giá vàng trong nước vẫn duy trì mức chênh cao hơn xấp xỉ 2 triệu đồng/lượng.

Một nhà kinh doanh vàng ở Hà Nội cho biết, ở những thời điểm giá vàng thế giới nhạy cảm, giá vàng vào đầu ngày thường không “chuẩn” vì mới được đưa ra để thăm dò tình hình cung cầu của thị trường. Sau đó, khi thị trường bắt đầu mua-bán, xu hướng được xác định cụ thể thì giá mới bắt đầu có thay đổi cho phù hợp.

Trong sáng nay, giá vàng trong nước đầu giờ có lúc lên 41,5 triệu đồng/lượng, nhưng do lực mua yếu nên các doanh nghiệp buộc phải liên tục điều chỉnh giá giảm dù giá vàng thế giới thậm chí còn co hẹp biên độ giảm.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.860 đồng (mua vào) và 20.880 đồng (bán ra), giảm 10 đồng mỗi USD so với hôm qua. Ngân hàng Vietcombank nâng giá USD niêm yết 10 đồng, lên 20.830 đồng và 20.880 đồng, tương ứng giá mua và giá bán.

Giá vàng thế giới sáng nay bước sang ngày giảm thứ tư liên tục. Lúc 10h35 giờ Việt Nam, vàng giao ngay tại châu Á có giá 1.560,8 USD/oz, hạ 2,5 USD/oz so với chốt đêm qua tại New York.

Trong phiên đêm qua, đã có lúc giá vàng sụt về 1.532 USD/oz trước khi đóng cửa ở mức 1.563,3 USD/oz, giảm 6 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước.

Cuộc họp thượng đỉnh diễn ra vào hôm qua của Liên minh châu Âu (EU) đã không đem tới một kế hoạch cụ thể nào để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của khu vực mà tâm điểm là Hy Lạp. Trong cuộc họp này, hai nhà lãnh đạo của Pháp và Đức cũng tỏ rõ sự bất đồng trong phương pháp giải quyết khủng hoảng.

Tuy kết kết quả này không nằm ngoài dự báo của giới quan sát, thị trường vẫn cảm thấy thất vọng. Kết quả là vàng bị bán ra cùng các tài sản rủi ro khác, trong khi đồng USD tăng giá mạnh và đồng Euro trượt giá mạnh.

Đồng Euro đã giảm giá xuống mức thấp nhất so với USD trong vòng 2 năm trở lại đây. Sáng nay tại Tokyo, tỷ giá Euro/USD là dưới 1,26 USD/Euro, gần mức đáy thiết lập đêm qua.

Giá dầu thô trên thị trường thế giới hiện cũng đã rớt xuống mức đáy của 7 tháng. Lúc 10h40 trưa nay giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 tại New York tăng 0,63 USD/thùng so với đóng cửa hôm qua, giao dịch ở mức 90,51 USD/thùng.

Theo VNE