INVOLIO

Investment Insights

thứ 711252017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thị Trường Tin Thị Trường Vàng Sáng nay, giá vàng giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

Sáng nay, giá vàng giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

alt
alt

Vàng trong nước đã giảm giá mạnh hơn giá vàng thế giới mở cửa phiên sáng ngày 23/5.

Vừa mở cửa phiên sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã nhanh chóng kéo giá vàng SJC xuống mua vào và bán ra còn 41,02 - 41,22 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng/lượng so với giá hôm qua. Đáng chú ý, chỉ trong chưa đầy 1 tiếng mở cửa phiên giao dịch buổi sáng, vàng SJC đã được điều chỉnh giá lên xuống không dưới 3 lần.

Cũng tại thị trường Tp.HCM, Công ty Vàng Sacombank SBJ niêm yết giá vàng miếng SBJ với giá mua vào tròn 41 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 41,25 triệu đồng/lượng. So với giá mua bán hôm qua (42,05 - 42,25 triệu đồng/lượng), vàng SBJ mua vào rẻ đi 1,05 triệu đồng/lượng và bán ra rẻ hơn đúng 1 triệu đồng/lượng. Tại thời điểm này, vàng SBJ mua vào mềm giá hơn vàng SJC, nhưng chiều bán ra lại nhỉnh hơn 30.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận mua vào cungx mua vào với giá 41 triệu đồng, nhưng giá bán ra "rẻ" hơn vàng SBJ và SJC, ở mức 41,17 triệu đồng/lượng. So với sáng qua, vàng PNJ giảm gần 1 triệu đồng/lượng. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu giảm chừng 1,1 triệu đồng/lượng, theo đó, giá mua vào còn tròn 40 triệu đồng/lượng, và giá bán ra còn 40,3 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC liên tục được điều chỉnh giá

Theo quan sát, giá vàng miếng trong nước sáng nay phổ biến đã rẻ đi trên dưới 1 triệu đồng/lượng, tùy từng thương hiệu. Được điều chỉnh giảm mạnh, giá vàng hiện mua bán chỉ trên 41 triệu đồng/lượng. Riêng vàng của Bảo tín Minh Châu thời điểm này giao dịch còn 40 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chính khiến vàng "nội" đột ngột mất giá là do giá vàng trên thị trường quốc tế lao dốc thảm.

Giá vàng thế giới sáng nay đã giảm xuống còn 1.560 USD/oz, thấp hơn trên 30 USD/oz so với giá thời điểm này sáng qua (tương đương giảm trên 600.000 đồng/lượng). Việc giá vàng thế giới giảm phiên đêm qua đã nằm ngoài dự báo của hầu hết các chuyên gia phân tích thế giới.

Còn nhớ cuối tuần trước, sau khi thăm dò ý kiến của công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch kỳ hạn, nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỹ thuật về hướng đi của giá vàng trong tuần, kết quả thu được cho thấy rất nhiều khả quan; rằng kim loại quý sẽ nhảy vọt trong tuần này. Họ kỳ vọng, giá vàng sẽ được hỗ trợ sau khi kỳ vọng về một gói nới lỏng định lượng tiếp theo lại được thổi bùng khi FED cho thấy đã “sẵn sàng hành động”. Thêm vào đó, các số liệu kinh tế không được như kỳ vọng của Mỹ đưa ra vào hôm thứ 5 càng làm tăng khả năng giá vàng sẽ tăng.

Nhưng phiên đêm qua, vì đồng euro giảm giá do giới đầu tư không mấy kỳ vọng vào việc các nhà lãnh đạo châu Âu có thể làm gì để cứu cuộc khủng hoảng nợ ở khu vực đồng tiền chung châu Âu, giá vàng đã sụt giảm phiên đêm qua tại thị trường New York. Sau khi giá kim loại quý không vượt qua được ngưỡng 1.600 USD/oz trong phiên trước đó khiến cho áp lực bán ra kéo mạnh lên. Nhà đầu tư cho rằng cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo châu Âu vào hôm thứ Tư này sẽ không mang nhiều kết quả trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu.

Sáng nay, giá vàng miếng trong nước đã giảm mạnh hơn nhiều so với vàng thế giới khiến mức giá vàng miếng hiện nay trên thị trường thấp đi khoảng 8 triệu đồng/lượng so với mức giá đỉnh 49,3 triệu đồng/lượng kim loại quý này từng lập được - nhiều nhà đầu tư cho rằng, mức giá hiện tại đang "rẻ". Tuy nhiên, chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước dù đã được kéo ngắn lại nhưng vẫn ở mức cao. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank sáng nay còn 39,1 triệu đồng/lượng, tương đương thấp hơn khoảng gần 2 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Trong phiên hôm qua, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán tới 17,51 tấn vàng, giảm mức nắm giữ xuống 1.265,43 tấn vàng, tương đương 40.684.838,33 oz, trị giá 64,366 tỷ USD. Nhiều tổ chức kinh doanh dự kiến giao dịch vàng miếng trên thị trường hôm nay có thể sẽ tăng lượng mua vào vì không ít nhà đầu tư cho rằng, vàng đang "rẻ", tuy nhiên, giá vàng trong nước đang "đắt" hơn khá nhiều vàng thế giới vẫn còn là trở ngại cho việc đầu tư sinh lời.

Theo NDHMoney