INVOLIO

Investment Insights

thứ 711252017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Thị Trường Tin Thị Trường Hàng Hoá Xăng, dầu thế giới đột ngột tăng giá mạnh

Xăng, dầu thế giới đột ngột tăng giá mạnh

alt

Lời đồn về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ hành động thúc đẩy kinh tế tăng trưởng cùng với tin Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) giữ nguyên mức trần sản lượng dầu, đã thúc đẩy thị trường năng lượng tăng giá mạnh trong phiên giao dịch đêm qua (14/6).

Tin về việc FED sẽ hỗ trợ thêm cho nền kinh tế hoặc cũng có thể là tung ra một chương trình nới lỏng định lượng mới, xuất phát từ báo cáo trong ngày của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, tuần trước, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở nước này bất ngờ tăng thêm 6.000 người lên 386.000 người.

Trong khi đó, các nước thành viên OPEC trong tuyên bố chung kết thúc cuộc họp ở Vienna cho biết sẽ giữ nguyên mức trần sản lượng dầu thô hiện nay ở mức 30 triệu thùng dầu mỗi ngày. Theo đó, thị trường dầu sẽ không chịu thêm áp lực giảm giá nếu lượng cung tăng như dự báo của giới phân tích.

Thị trường năng lượng đêm qua tăng giá mạnh còn xuất phát từ những lo ngại của nhà đầu tư về ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu đang áp đặt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, bất chấp Saudi Arabia đã tuyên bố sẽ tăng sản lượng để bù đắp lượng dầu bị thiếu hụt của Iran.

Chốt phiên giao dịch 14/6, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 7 trên sàn hàng hóa New York đứng ở mức 83,19 USD/thùng, tăng 1,29 USD so với phiên liền trước, tương đương 1,6%. Trước khi OPEC đưa ra tuyên bố chung với nội dung như trên, giá dầu thô hợp đồng loại này dao động ở 82,90 USD.

Cùng với dầu thô, xăng giao tháng 7 tăng 1,53 cent (+0,57%) lên 2,69 USD/gallon. Dầu sưởi tăng 1,56 cent (+0,59%) lên 2,64 USD/gallon. Khí tự nhiên tăng 31 cent lên 2,49 USD/ triệu BTU. Trước đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố lượng cung khí tự nhiên trong tuần qua tăng thấp hơn dự báo.

Theo VNE