INVOLIO

Investment Insights

Thứ 611242017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Ngành Tin Ngành Công Nghệ REE sẽ ghi nhận một phần lợi nhuận trong quý III từ thương vụ RNG

REE sẽ ghi nhận một phần lợi nhuận trong quý III từ thương vụ RNG

alt

Bán cổ phần tại RNG ở thời điểm này thì không thể nói chuyện đạt lợi nhuận như kỳ vọng. Nhưng theo tính toán của chúng tôi, khoản đầu tư này so với mức trích lập dự phòng là không bị thua lỗ.

Thị trường vừa có tin REE thoái toàn bộ vốn ở CTCP Quản lý quỹ RNG? Nếu có thì tỷ lệ lời lỗ như thế nào trong thương vụ trên?

Ông Nguyễn Quang Quyền, Giám đốc Đầu tư CTCP Cơ điện lạnh (REE - sàn HOSE): Đúng vậy, chúng tôi vừa chuyển nhượng toàn bộ 3,435 triệu cổ phiếu, tương đương 68,7% vốn điều lệ ở RNG cho một đối tác. Việc thoái vốn xuất phát từ chiến lược của REE là rút lui khỏi các khoản mục đầu tư tài chính. Thay vào đó, Công ty sẽ tập trung vào những mảng thế mạnh như cung cấp dịch vụ M&E cho các công trình lớn, phát triển sản phẩm Reetech, phát triển thêm mảng tiện ích công cộng như điện, nước...

Bán cổ phần tại RNG ở thời điểm này thì không thể nói chuyện đạt lợi nhuận như kỳ vọng. Nhưng theo tính toán của chúng tôi, khoản đầu tư này so với mức trích lập dự phòng là không bị thua lỗ. REE sẽ ghi nhận được một phần lợi nhuận nhất định vào trong kết quả kinh doanh quý tới.

Sau việc thoái vốn ở RNG có phải sẽ là động thái rút vốn ở những khoản đầu tư khác cho phù hợp với chiến lược "giảm đầu tư tài chính" của REE?

Ngoài đầu tư ở RNG và những khoản đầu tư dài hạn trong các công ty điện, nước, REE không còn khoản mục đầu tư nào đáng kể. Hiện danh mục cổ phiếu ngoài ngành điện, nước mà REE còn nắm chỉ là STB và ACB. Nhưng REE sẽ không vội rút ngay, vì tỷ lệ nắm giữ STB, ACB không nhiều. Hơn thế, REE còn phải lựa chọn thời điểm thích hợp nếu muốn thoái vốn.

Theo ĐTCK