INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Ngành Tin Ngành Tài Chính

Sacombank bị thôn tính như thế nào?

Theo quy định, khi muốn mua lại một doanh nghiệp niêm yết phải công khai thông tin nhưng vụ thâu tóm Sacombank và rất nhiều các vụ khác lại diễn ra âm thầm.

Không để ngân hàng nào đổ vỡ trong giai đoạn này

Tôi xin khẳng định, chúng tôi chỉ đảm bảo "không để xảy ra đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát", đó là khẳng định của Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình, sau vụ ông Kiên, ông Hải bị bắt.

"Bão tín dụng": Bơm hơn 70.000 tỷ đồng/tháng từ nay đến cuối năm

altLãi suất huy động chỉ còn 9%/năm. Ngân hàng quyết tâm "tung" tiền vào nền kinh tế. Như vậy, thị trường hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ có một đợt "bão" tín dụng trong thời gian tới.

“Ngân hàng tự xử lý được nợ xấu”

Đó là khẳng định của ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Ngân hàng Eximbank xung quanh vấn đề xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng (NH).

Ngân hàng thâu tóm bất động sản

altKhông chỉ mua bất động sản thông qua xử lý tài sản đảm bảo, các ngân hàng còn gián tiếp mua lại các dự án bất động sản thông qua đầu tư cho một số doanh nghiệp.

Nợ có khả năng mất vốn của Vietinbank tăng 147% sau 6 tháng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - Vietinbank (mã CTG-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm của ngân hàng mẹ.

Lãi suất huy động VND vọt lên 14%/năm

altTrong ngày 14/6, thị trường đón nhận thêm nhiều ngân hàng thương mại nâng lãi suất huy động VND. Khoảng cách giữa các thành viên nhanh chóng được rút ngắn.

Nhiều ngân hàng giấu, báo cáo sai về nợ xấu

Chiều 12/7, NHNN đã có buổi tiếp xúc báo chí để công bố thực trạng nợ xấu của các tổ chức tín dụng trong đó giải thích về sai lệnh quá lớn giữa các con số nợ xấu được công bố.

Lãi suất huy động VND lên mốc 13,5%/năm

altHôm nay (14/6), thị trường lại tiếp tục đón nhận một ngân hàng thương mại nâng lãi suất huy động VND lên mức cao mới: 13,5%/năm.

Đã trích dự phòng khoảng 67.000 tỷ đồng xử lý nợ xấu ngân hàng

Tại hội nghị ngành đang diễn ra sáng nay (7/7), Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến cuối tháng 5/2012, tổng nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng chiếm 4,47% tổng dư nợ.

Sở hữu chéo ngân hàng: Nhiều đại gia chưa lộ diện

altKhông chỉ nợ xấu cao, hiện tượng sở hữu chồng chéo cổ phần đang được cho là một vấn đề lớn gây ra những trục trặc trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Lát cắt niềm tin và lợi nhuận ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra lát cắt, gọt đi một phần đặc tính căn bản trên thị trường liên ngân hàng và có những tác động quan trọng đối với các thành viên.

Tăng tới 4%, lãi suất liên ngân hàng sắp “đuổi kịp” huy động

altTheo dữ liệu của Reuters, ngày 13/6, lãi suất liên ngân hàng tiếp tục ghi nhận bước tăng mạnh.

Tăng 8,6%/tháng, nợ xấu ngân hàng khoảng 108,6 nghìn tỷ đồng

altTính đến ngày 30/4/2012, nợ xấu của toàn hệ thống tổ chức tín dụng khoảng 108,6 nghìn tỷ đồng, tăng 28,18 nghìn tỷ đồng (35%) với tốc độ tăng trung bình 8,6%/tháng, cao hơn so với mức tăng bình quân cùng kỳ năm trước.

Có ngân hàng đã tăng gần hết chỉ tiêu tín dụng

altNgân hàng Nhà nước cho biết, tăng trưởng tín dụng một số ngân hàng thương mại đã dương, thậm chí có trường hợp đã gần hết chỉ tiêu cả năm.

Lãi suất và chuyện về một cơ hội hồi sinh

altLãi suất giảm, cơ hội hồi sinh đâu đó đang hé mở. Nó đến khá nhanh, như tác động của chính sách vĩ mô từng ập đến vài năm về trước.

Vốn FDI: Việt Nam không còn là “sao”

altKhông ít nhà đầu tư nước ngoài đã tính chuyện rời bỏ Việt Nam để chuyển vốn sang các nước láng giềng Đông Nam Á.

Những công ty đặt mục tiêu thua lỗ

altKhông trình ra một kế hoạch hoành tráng lãi hàng trăm, nghìn tỷ như công ty bạn, nhiều doanh nghiệp chỉ khiêm tốn với mục tiêu lợi nhuận bằng 0 đồng hoặc thậm chí lỗ lên tới hàng trăm tỷ. Không lỗ đã là một áp lực lớn với họ.

Uỷ thác đầu tư, con đường lách luật để thâu tóm Sacombank

altBa cổ đông lớn vừa lộ diện của Sacombank đều có liên quan đến liên minh Eximbank – Phương Nam Bank.

NHNN chấp thuận nguyên tắc sáp nhập Habubank vào SHB

altNgân hàng Nhà nước đã chấp thuận nguyên tắc việc sáp nhập Habubank vào SHB.

Lãi suất giảm, tỷ giá nặng gánh

altKhi trần lãi suất huy động VND cho các kỳ hạn từ 1 đến dưới 12 tháng chỉ còn 9%/năm như hiện nay, đã xuất hiện những lo ngại sẽ tạo áp lực không nhỏ lên tỷ giá.