INVOLIO

Investment Insights

Thứ 211202017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Ngành Tin Ngành Nông Lâm Ngư Chủ tịch FMC chấp nhận phương án bị thâu tóm

Chủ tịch FMC chấp nhận phương án bị thâu tóm

alt

Chủ tịch Hội đồng quản trị FMC vừa có thư ngỏ về thông tin cổ phiếu FMC đang được mua gom.

Cụ thể, trong thư ngỏ gửi các cổ đông ngày 14/6 vừa qua, ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị FMC, cho biết, trong những năm gần đây, ngoài chuyện suy thoái kinh tế nói chung, hoạt động trong lĩnh vực chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu còn phải đối đầu với khó khăn.

Ông Lực cho biết, tôm nuôi đang bị dịch bệnh chết trên diện rộng cả nước khiến tôm nguyên liệu trong nước tăng giá mạnh. Bên cạnh đó, việc cung ứng tôm trên thị trường thế giới đang dồi dào vì các nước khác trúng vụ tôm nuôi lẫn tôm biển, khiến giá tiêu thụ bị giảm sút mạnh. Ngoài ra, các chi phí đầu vào đều tăng, tỷ giá không khuyến khích đầy mạnh sản xuất hàng xuất khẩu. Tình hình trên khiến FMC phải cân nhắc tính toán mức qui mô hoạt động sao giảm thiểu thiệt hại nhất.

Tuy nhiên, ông Lực cũng cho biết, FMC cũng có rất nhiều lợi thế là vốn tích lũy của FMC cao hơn giá cổ phiếu FMC trên thị trường chứng khoán. Công ty cũng có thương hiệu rất uy tín, nhất là ở thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, có sẵn hệ thống khách hàng tốt, có có nhà xưởng hoàn chỉnh và đội ngũ lao động nổi tiếng lành nghề, có sẵn quỹ đất trong khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng là 7ha, sẵn sàng đón cơ hội mở rộng sản xuất khi cơ hội cho phép.

Do vậy, trước thực trạng FMC và tình hình cổ phiếu FMC như nêu trên, vị chủ tịch cho rằng, giả sử có nhà đầu tư tài chánh, thậm chí đầu tư thu tóm, đều không gây bất lợi cho hoạt động FMC.

Được biết, ngày 31/5, bà Đoàn Thị Hồng Thúy đã mua thêm 326.600 cổ phiếu FMC, tương đương 4,52%. Sau khi mua thêm cổ phiếu, bà Thúy nâng tỷ lệ nắm giữ lên 6,3%, tương đương 454.940 cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn.

Đáng chú ý là trước đó, ngày 24/5/2012, Công ty TNHH NDH Việt Nam đã mua thêm 53.000 cổ phiếu và thành cổ đông lớn nắm giữ 361.750 cổ phiếu tương đương tỷ lệ 5,01%.

Như vậy, chỉ trong tháng 5, FMC có thêm 2 cổ đông lớn. Giá cổ phiếu FMC cũng đã có sóng tăng giá khá mạnh hồi đầu tháng 5/2012.

Theo NDHMoney