INVOLIO

Investment Insights

Thứ 311212017

Last updateThứ 2, 12 01 2015 11pm

Back Bạn đang ở: Home Ngành

Health

Sacombank bị thôn tính như thế nào?

Theo quy định, khi muốn mua lại một doanh nghiệp niêm yết phải công khai thông tin nhưng vụ thâu tóm Sacombank và rất nhiều các vụ khác lại diễn ra âm thầm.

Xem tiếp...

Không để ngân hàng nào đổ vỡ trong giai đoạn này

Tôi xin khẳng định, chúng tôi chỉ đảm bảo "không để xảy ra đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát", đó là khẳng định của Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình, sau vụ ông Kiên, ông Hải bị bắt.

Xem tiếp...

Đã trích dự phòng khoảng 67.000 tỷ đồng xử lý nợ xấu ngân hàng

Tại hội nghị ngành đang diễn ra sáng nay (7/7), Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến cuối tháng 5/2012, tổng nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng chiếm 4,47% tổng dư nợ.

Xem tiếp...

“Ngân hàng tự xử lý được nợ xấu”

Đó là khẳng định của ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Ngân hàng Eximbank xung quanh vấn đề xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng (NH).

Xem tiếp...

Lát cắt niềm tin và lợi nhuận ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra lát cắt, gọt đi một phần đặc tính căn bản trên thị trường liên ngân hàng và có những tác động quan trọng đối với các thành viên.

Xem tiếp...

Nợ có khả năng mất vốn của Vietinbank tăng 147% sau 6 tháng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - Vietinbank (mã CTG-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm của ngân hàng mẹ.

Xem tiếp...

Tăng 8,6%/tháng, nợ xấu ngân hàng khoảng 108,6 nghìn tỷ đồng

altTính đến ngày 30/4/2012, nợ xấu của toàn hệ thống tổ chức tín dụng khoảng 108,6 nghìn tỷ đồng, tăng 28,18 nghìn tỷ đồng (35%) với tốc độ tăng trung bình 8,6%/tháng, cao hơn so với mức tăng bình quân cùng kỳ năm trước.

Xem tiếp...

Nhiều ngân hàng giấu, báo cáo sai về nợ xấu

Chiều 12/7, NHNN đã có buổi tiếp xúc báo chí để công bố thực trạng nợ xấu của các tổ chức tín dụng trong đó giải thích về sai lệnh quá lớn giữa các con số nợ xấu được công bố.

Xem tiếp...

Lãi suất và chuyện về một cơ hội hồi sinh

altLãi suất giảm, cơ hội hồi sinh đâu đó đang hé mở. Nó đến khá nhanh, như tác động của chính sách vĩ mô từng ập đến vài năm về trước.

Xem tiếp...